• Hotline: 028 3862 1666 - 5666
 • Email: info@tranhan.com
 • Chứng Nhận Chất Lượng

  Ý kiến khách hàng

  Doanh nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ

  Hội chợ Thủy sản 2019 đang diễn ra tại thành phố Boston, đã quy tụ hơn 1.000 doanh nghiệp thủy sản đến từ hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới.

  15 doanh nghiệp thủy sản lớn của Việt Nam đã tham dự hội chợ thủy sản thường niên lớn nhất Bắc Mỹ này nhằm tìm kiếm đối tác mới và mở rộng thị trường đầy tiềm năng.

  Phát biểu tại hội chợ, ông An Thế Dũng, Giám đốc cơ quan xúc tiến thương mại Việt Nam tại Mỹ thuộc Bộ Công Thương, nhận định xuất khẩu thủy hải sản của Việt Nam đang đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ vì nền kinh tế nước này đang trên đà phục hồi, mức tiêu thụ hàng thủy sản tăng và thuế chống bán phá giá đối với tôm của Việt Nam năm nay dự kiến sẽ giảm từ mức 25,39% trước đây xuống 4,58%.

  Ngoài ra, cá tra Việt Nam, từ lâu đã là một thương hiệu được yêu thích, hiện được phía Mỹ chuẩn bị thông qua công nhận là đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường này.

  Chính vì vậy, mục tiêu của ngành thủy sản đưa kim ngạch xuất khẩu năm nay lên 10 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2018 là một mục tiêu cao đầy thách thức, nhưng với những tín hiệu tích cực từ nhiều thị trường ngoài nước, đặc biệt là thị trường Mỹ, theo tính toán của Hiệp hội Thủy sản Việt Nam (VASEP) khả năng cán mốc được mục tiêu này là hoàn toàn khả thi.

  Cụ thể, VASEP xác định mục tiêu năm 2019 là xuất khẩu đạt 4,2 tỷ USD đối với tôm; 2,3 tỷ USD với cá tra và khoảng 3,5 tỷ USD với các mặt hàng thủy hải sản.

  Để đạt được mục tiêu này, song song với nỗ lực phát triển thị trường, ngành thủy sản đang nỗ lực xây dựng chiến lược phát triển nuôi sạch, nâng cao công nghệ chế biến và thúc đẩy xuất khẩu, trong đó tập trung giải quyết dứt điểm vấn đề hóa chất kháng sinh trong sản phẩm thủy sản và các loại bệnh phổ biến trong tôm hiện nay nhằm củng cố lòng tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm tôm Việt Nam, đồng thời tích cực thực hiện các hoạt động tăng cường quảng bá sản phẩm vào các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, và châu Âu.

  Tin liên quan

  Xuất khẩu thủy sản sẽ khởi sắc trong quý 2

  Vasep dự báo xuất khẩu thủy sản sẽ khởi sắc trong quý 2 và những tháng tiếp theo, sau thời gian ...

  XUẤT KHẨU PANGASIUS ĐẾN MEXICO TĂNG 18%

  XUẤT KHẨU PANGASIUS ĐẾN MEXICO TĂNG 18%

  Cá tra Việt Nam chinh phục ngoạn mục thị trường Nhật Bản

  VOV.VN - Giá trị xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản năm 2018 đã tăng 12 lần ...

  ĐBSCL: Giá cá tra nguyên liệu tăng trở lại

  ĐBSCL: Giá cá tra nguyên liệu tăng trở lại

  Gọi điện SMS Chỉ Đường