• Hotline: 028 3862 1666 - 028 3862 5666
 • Email: info@tranhan.com
 • Chứng Nhận Chất Lượng

  Ý kiến khách hàng

  Fanpage

  Ngành xuất khẩu cá tra đặt kỳ vọng lớn năm 2019

  Trong năm 2019, Mỹ và EU được FAO dự đoán là thị trường trọng điểm đối với cá tra Việt Nam. Nguyên nhân đầu tiên là do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đã tác động lớn đối với mặt hàng cá rô phi của Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ khi mặt hàng này bị đánh thuế cao. Điều này đồng nghĩa cá rô phi Trung Quốc sẽ tạo một khoảng trống lớn tại thị trường Mỹ và cơ hội để cá tra Việt Nam “lấp đầy” khoảng trống này.

  Đồng thời, Việt Nam đã hoàn thiện các điều khoản và thủ tục của thỏa thuận thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) trong năm 2018 và dự kiến có hiệu lực trong năm 2019. Do đó, mức thuế 5,5% hiện tại đối với cá tra sẽ được xóa bỏ trong vòng 3 năm.

  Kết hợp giữa yếu tố sản lượng cá tra Việt Nam đang có xu hướng chững lại và nhu cầu tại các thị trường lớn vẫn đang lớn, FAO dự báo giá cá tra năm 2019 tiếp tục giữ ở mức cao. Kèm với đó, do sản lượng cá tra của Trung Quốc vẫn chưa cao nên Việt Nam tiếp tục là nhà cung cấp chính cho thị trường này.

  Ông Đào Xuân Hiếu, Phó Trưởng phòng Phát triển thị trường Thủy sản, Cục chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản cho rằng: “Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn coi cá tra là sản phẩm quốc gia và đã có chính sách đặc thù riêng, trong đó có nội dung phối hợp cùng Bộ Công Thương xây dựng thương hiệu sản phẩm này trên thị trường thế giới”.

  Tin liên quan

  THÔNG TIN TUYỂN DỤNG KHU VỰC HỒ CHÍ MINH

  THÔNG TIN TUYỂN DỤNG KHU VỰC CAI LẬY - TIỀN GIANG

  Cá tra Việt đi trước, đón đầu

  Cá tra Việt đi trước, đón đầu.

  Ngành xuất khẩu cá tra đặt kỳ vọng lớn năm 2019

  Trong năm 2019, Mỹ và EU được FAO dự đoán là thị trường trọng điểm đối với cá tra Việt Nam. ...

  Gọi điện SMS Chỉ Đường